NextLink- Dịch vụ kế toán trọn gói

CÔNG TY TNHH NEXTLINK

Địa chỉ: 242H Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

VPGD: Số 59 ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 046 2926 236. Mobile: 0913.840.388 – 0982.40.1881

 

Làm công tác kế toán giống như nuôi con mọn cần sự tỉ mỉ chú đáo đúng và chi tiết tới từng con số, mỗi nghiệp vụ, mỗi quá trình đều cần tới các thủ tục giấy tờ nhiều khi người thực hiện không để ý tới hoặc không lường trước. Một sai sót dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức cho doanh nghiệp, thậm chí có thể tiềm ẩn hậu quả rất lớn trong tương lai, chúng tôi xin giới thiệu tới các kế toán viên những sai sót nho nhỏ dễ gặp phải và cần tránh khi thực hiện tác nghiệp hoặc hoàn thiện các thủ tục chứng từ kế toán.

Kế toán tiền lương là gì? Vai trò của kế toán tiền lương trong doanh nghiệp là gì? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết sau đây.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tổng quan về kế toán tiền lương. Bài viết này sẽ đề cập đến các nghiệp vụ liên quan và các tài khoản sử dụng trong kế toán tiền lương, là TK 334, TK 338. Chi tiết các tài khoản này như sau:

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một phần quan trọng trong công tác tổ chức kế toán doanh nghiệp trong đơn vị sản xuất kinh doanh. Việc quản lý tốt tiền lương trong doanh nghiệp góp phần tăng tích lũy trong xã hội, giảm đi chi phí trong giá thành sản phẩm, khuyến khích tinh thần tự giác trong lao động của công nhân viên. Ở bài viết này xin nêu ra những kiến thức tổng quan nhất về tiền lương, vai tro và ý nghĩa của tiền lương và các khoản trích theo lương mới nhất năm 2012.

Các nội dung cơ bản của kế toán tiền lương là hạch toán số lượng lao động, hạch toán thời gian và kết quả lao động. Cụ thể như sau:

Subcategories